Tiêu điểm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY SÁCH VIỆT NAM 2020 - TRƯỜNG THCS HÒA ĐIỀN

Chào mừng các bạn đến với Websize ngôi nhà THCS Hòa Điền tươi xinh của chúng tôi!

   Chào mừng các bạn đến với Websize ngôi nhà THCS Hòa Điền tươi xinh của chúng tôi!

Thật tự hào từ khi được chia tách từ trường TH, ngôi trường THCS Hòa Điền đã có sự “trưởng thành” và phát triển một cách toàn diện. Những cây xanh đã rợp bóng sân trường. Cây sộp già trước phòng GV đã qua hơn 10 mùa thay lá, chứng kiến sự chuyển mình đầy nỗ lực của cả một tập thể.

Nhà trường có một đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trẻ về độ tuổi nhưng vững vàng về chuyên môn và nhiệt tình trong công tác.  Trường có nhiều khu vui chơi thoáng mát và sạch sẽ cho HS. Nhà trường luôn đạt nhiều thành tích trong các phong trào, đặc biệt phong trào về Sách.

Đặc biệt, được sự quan tâm, đầu tư của PGD, BGH nên trường tôi được trang bị một TV khang trang, hiện đại với hơn 9 ngàn đầu sách đáp ứng đủ nhu cầu học tập và giảng dạy của GV và HS . Thư viện trường chúng tôi cũng vinh dự được trở thành 1 trong 5 thư viện Xuất sắc của huyện Kiên Lương.

Đến với thư viện trường THCS Hòa Điền chúng tôi, các bạn sẽ được chào đón nồng nhiệt và thoả sức lựa chọn những quyển sách từ chuyên môn cho đến tham khảo, giải trí. Trong không gian yên tĩnh, thoáng mát, hiện đại và thân thiện các bạn sẽ cảm thấy thân thuộc như ở ngay trong nhà mình.

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21.4 Thư viện trường THCS hòa Điền xin trân trọng giới thiệu đến quí độc giả quyển sách: “25 phương pháp để tự tin” nằm trong chủ đề sách Rèn luyện Kỹ năng sống cho học sinh. Hãy động não và thay đổi cách nghĩ rất có thể bạn sẽ trở thành một thiên tài! Hãy tự tin, bạn se là người chiến thắng! Bởi có một triết gia đã từng nói: “Có hai cách để thay đổi cuộc đời bạn từ bây giờ. Bắt đàu những hành động tích cực và bỏ ngay những hành động tiêu cực”. Đọc sách là khởi đầu tốt đẹp cho một thói quen bổ ích và là hành động có giá trị nhất để thay đổi cuộc đời bạn, đặc biệt trong mùa dịch Covid lịch sử này. Bởi vì như câu nói của vị Tống thống da màu đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ Barack Obama: “ Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.”  Bởi sách chính là nguời thầy giỏi và nhẫn nại nhất. Việc đọc sách đối với trí tuệ cũng có tác dụng như tập thể dục đối với thân thể. (J. Addison). Mỗi ngày ta đọc một trang sách thì khi về già bạn đã có một thư viện.

Các bạn độc giả, quí thầy cô giáo và các em HS thân mến! Vai trò của sách thì ai cũng biết. X. Xmaixơ  đã nói “Sách là người bạn tốt nhất của tuổi già, đồng thời là người chỉ dẫn tốt nhất của tuổi trẻ”.  Hay như lời triết gia người Pháp M. Prévost  đã tuyên bố “Cuộc gặp gỡ tình cờ với một cuốn sách, có thể thay đổi hẳn số phận một con người”. Quyển sách: “25 phương pháp để tự tin” quả đúng như vậy.

Quyển sách có 300 trang, được thiết kế nhiều màu sắc tươi trẻ, xinh động. Trang bìa có nhiều tranh vẽ trẻ trung, dễ thương được thiết kế theo phong cách tuổi teen, do nhà xuất bản Đại học quốc gia Hà Nội phát hành vào năm 2017.

Điều đặc biệt, quyển sách giống như một chuyến xe lữ hành, đưa người đọc trải qua một hành trình khám phá các yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi con người. Bắt đầu từ chương 1: “Chủ nhân của Thời gian” rồi đến chương 2: “ Bí quyết của cuộ sống tốt đẹp’’, chương 3: “Nắm bắt phương hướng của thành công”, chương 4: “Là người giỏi nhất”, chương 5: “Đừng để cơ hội tuột khỏi tay bạn”.

Điều thú vị ở quyển sách này là lối trình bày rất chặt chẽ, nội dung sâu sắc, có rất nhiều những câu chuyện dẫn dắt ở mỗi chủ đề, hư là mỗi trạm dừng chân của chuyến xe lữ hành cuộc đời. Những câu chuyện dẫn dắt đều thú vị, hàm súc và có giá trị giáo dục, có ý nghĩa khích lệ rất rõ ràng. Ở mỗi chủ đề đều có những câu danh ngôn của những triết gia, những đúc kết giá trị của các bậc tiền nhân đi trước, đó là những câu danh ngôn mà bạn ít thấy trên mạng, chỉ tìm thấy ở quyển sách này. Xen lẫn những câu chuyện là những hình vẽ minh họa rát tươi sáng, tinh tế. Ở cuối mỗi chủ đề đều có một câu trắc nghiệm để độc giả đánh giá lại bản thân mình.

Cứ tuần tự, sâu sắc, chắc chắn và đầy giá trị, những tri thức trên chuyến xe lữ hành trong quyển sách này giúp chúng ta khám phá và nhìn nhận bản thân mình. Giúp chúng ta tự tin và cải thiện bản thân mình từng chút một.

Đây quả thật là một quyển sách hay và bổ ích đối với quá trình trưởng thành của trẻ đồng thời hỗ trợ đắc lực cho phụ huynh trong việc giáo dục trẻ. Quyển sách phù hợp nhất cho lứa tuổi từ HS THCS trở lên. Điều hấp dẫn và kì lạ là những người càng lớn tuổi càng dễ bị quyển sách này hấp dẫn hơn. Nếu chưa tin bạn có thể thử đọc nó. Hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ, hãy ở trong nhà và tích cực đọc sách. Chúng ta là nguời được nhận nhiều lợi ích nhất, khi đọc quyển sách này trong những ngày cách ly xã hội. Quyển sách sẽ giúp chúng ta tạo nên sức mạnh tinh thần, một trong những yếu tố đánh tan dịch bệnh. Hãy liên hệ thư viện trường THCS Hòa Điền để được mượn quyển sách này, bạn nhé! Hoặc các bạn cũng có thể truy cập các trang web đọc sách miễn phí mà chúng tôi giới thiệu trên Websize trường chọn những quyển sách yêu thích để đọc.

                                                                                                                                                          Nguyễn Thị Quyên

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết